Hệ thống cáp có cấu trúc là gì ? Tại sao nó lại quan trọng ?

Cập nhật: 11/04/2017 11:11:58

Khái niệm cáp có cấu trúc đã có từ lâu, tuy nhiên không nhiều doanh nghiệp biết đến cũng như hiểu rõ lợi ích và tầm quan trọng của cấu trúc này đối với hệ thống mạng của tổ chức mình. Một hệ thống cáp được kiểm soát và đảm bảo mỹ quan hệ thống giúp doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Mặt khác, còn dễ dàng thay đổi, thêm mới và di dời các node mạng mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc mạng ban đầu.

Đặc biệt, một hệ thống cáp được cấu trúc chặt chẽ sẽ giúp nhanh chóng khắc phục sự cố hệ thống mạng, giảm thời gian đình trệ hệ thống và hạn chế tổn thất lớn có thể xảy ra. Đây rõ ràng là một giải pháp thông minh về quản lý hệ thống, một sự đầu tư nhỏ cho những thay đổi lớn của doanh nghiệp.

Để có được một hệ thống cáp có cấu trúc đáp ứng tiêu chuẩn thì cần phải tuân thủ từ khâu thiết kế đến khâu lắp đặt ngay cả trong việc đánh nhãn dây và lập tài liệu quản lý. Những yêu cầu chính cần thiết phải có bao gồm: Tiêu chuẩn TIA/EIA-568 là tiêu chuẩn quy định về hệ thống cáp trong tòa nhà thương mại, Tiêu chuẩn TIA/EIA-569 là tiêu chuẩn về máng và không gian chứa cáp, Tiêu chuẩn TIA/EIA-942 là tiêu chuẩn về trung tâm dữ liệu, Tiêu chuẩn TIA/EIA-606 là tiêu chuẩn về tài liệu quản trị hệ thống và Tiêu chuẩn TIA/EIA-607 là tiêu chuẩn về tiếp đất. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải đáp ứng nhiều quy định khắt khe khác, đặc biệt là các quy tắc về đo kiểm được xem là phần quan trọng thiết yếu khi thi công.

Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị thực thi có năng lực vượt trội là điều kiện tiên quyết để đảm bảo một hệ thống được triển khai thành công toàn vẹn. Được biết, để có thể trở thành đối tác của thương hiệu hàng đầu của Mỹ chuyên về hệ thống cáp mạng, các chuyên gia của Lạc Việt đã phải qua quá trình đào tạo và sát hạch chuyên môn kỹ càng. Đặc biệt là các chứng chỉ về thiết kế, thi công và bảo trì. Với nghiệp vụ chuyên môn cao cùng sự tận tâm và hỗ trợ hết mình của cả một tập thể công nghệ hàng đầu hơn 22 năm qua, Lạc Việt cam kết hợp tác với Commscope để có thể mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thành lập từ năm 1976, Commscope đã phát triển từ một nhà sản xuất cáp mạng thành tập đoàn hàng đầu của Mỹ chuyên về cung cấp các giải pháp truyền thông bao gồm: hệ thống cáp đồng, hệ thống cáp quang, hệ thống wifi, giải pháp quản lý hạ tầng thông minh,…

Tại thị trường Việt Nam, hiện nay, Commscope đang thống lĩnh thị trường cáp mạng với thương hiệu AMP, Krone, Systimax. Lạc Việt vinh dự là đối tác của Commscope trong cả 3 thương hiệu này.

 
Nguồn : sưu tầm
Đăng bởi : Admin DTLtech